ดองบล๊อคซะนาน แต่ก็ไม่ค่อยมีสาระอะไรอยู่แล้วครับ
ช่วงนี้ก็ฝนน้อยลงบ้าง เริ่มมีเย็นๆละ...ระวังเป็นหวัดกันด้วยเด้อ
 
วันนี้เอาหุ่น 2 ตัวที่วาดไว้ก่อนหน้านี้มาลงก่อน
image hosting by http://img.thaianime.net/
C-04WS(Wisdomia special)/RG-ON1(Royal Guard Outer Number 1)
Aegis
 
เครื่องประจำตัวของพลโล่หญิงวิสโดเมีย เวเคน สร้างตั้งแต่ในช่วงที่อิคารัสยังไม่มีการใช้งานจริงเลยมีโครงสร้างพื้นฐานมาจากการูด้า แต่ถึงอย่างนั้นก็เรียกได้ว่าเป็นเครื่องที่ไม่ใช่การูด้าคัสตอมแต่เป็นยูนิตใหม่โดยแท้ ออกแบบมาสำหรับเป็นแนวหน้าบุกทะลวงไปจัดการยูคอสประเภทลำแสงขนาดใหญ่ตามกองหลัง และเป็นคนนำทัพด้วยโล่พลังงานที่แผ่กว้างสำหรับป้องกันให้พวกพ้อง ติดท่อขับดันเพิ่มเติมในหลายๆจุด ส่วนไหล่เป็นมิสไซล์ลันเชอร์ขนาดเล็กแบบปลดทิ้งได้ แขนกลทั้งคู่ที่หลังถูกถอดออกเพื่อลดน้ำหนัก ติดตั้งถังพลังงานแบบปลดได้เข้ากับส่วนไบน์เดอร์ที่หลังเอวเพื่อยืดระยะเวลา ปฏิบัติการ อาวุธหลักเป็นแมชชีนกันแบบอูซี่ และอาวุธพิเศษคือโล่ขนาดใหญ่ที่แขนซ้ายซึ่งติดตั้งเครื่องกำเนิดม่านพลังงาน แบบเดียวกับในยานรบ แต่หากเปิดใช้งานแล้วจะอยู่ได้แค่ระยะสั้นๆ หากเปิดไว้นานเกินไปจะโอเวอร์ฮีทจนโล่ระเบิดเป็นชิ้นๆหรือไม่ก็พลังงานหมด เสียก่อน ส่วนใต้ของโล่นั้นเก็บดาบต่อต้านยูคอสที่มีขนาดเล็กกว่าปกติเอาไว้ ส่วนข้างสามารถกางออกเป็นคีบหนีบขนาดใหญ่สำหรับตัดศัตรูเหมือนกรรไกรหรือ หนีบตามชื่อ และที่ปลายโล่เป็นไพล์บังเกอร์ขนาดใหญ่ ตัวลูกสูบใช้แบบกำลังสูงซึ่งก็มากพอจะเจาะเกราะยูคอสขนาดใหญ่ได้ในการตอก เพียงนัดเดียว ทาสีม่วงเป็นหลัก ภายหลังจากวิสเข้าร่วมกับหน่วยราชองครักษ์ อีจิสได้ถูกปรับปรุงด้วยการใช้ชิ้นส่วนจากไวเวิร์นมาเสริมในหลายๆจุด
image hosting by http://img.thaianime.net/
เอจิสเป็นหุ่นแนวป้องกันแล้วสวนครับ เหมือนอัลท์ ไอเซ่นเลย อาวุธที่เป็นหมุดแรงอัดสูงติดโล่ห์คีมนี้ เป็นส่วนผสมที่ลงตัวมาก คือตอนผมออกแบบก็พยายามจะไม่ให้เหมือนอาวุธของพวกกันดั้ม ก็ยังไปซ้ำกับโล่ห์ของกันดั้มเคียรีออสจนได้ แต่ก็ปล่อยเลยตามเลยครับ มันต้องมีซ้ำกะชาวบ้านบ้างแหละ
 
image hosting by http://img.thaianime.net/
 
 
ส่วนตัวนี้เหมือนจะเป็นกึ่งๆคู่แข่งของการูด้าที่เป็นของอีกบริษัทหนึ่ง แต่เป็นหุ่นแนวแปลงร่างไม่ได้ครับ
image hosting by http://img.thaianime.net/
TF-01 Tsuiken
 
ซุยเคนหรือดาบที่1 หุ่นรบรูปแบบแปลงร่างไม่ได้ของบ.ชินคะ โครงสร้างนั้นใช้รูปแบบของฟีนิกซ์และการูด้าในโหมดหุ่นยนต์เป็นพื้นก่อนจะ ออกแบบใหม่ด้วยเทคโนโลยีของตัวเอง เนื่องจากไม่ต้องมีชิ้นส่วนสำหรับแปลงร่างจึงมีความทนทานของข้อต่อสูงกว่า และยังใช้เตาพลังงานที่อัตราเอาท์พุทดีกว่า จึงได้หุ่นที่มีกำลังเครื่องสูงเหมาะสำหรับใช้งานอาวุธหนัก แต่ด้วยระบบควบคุมที่ค่อนข้างต่างกันทำให้ใช้UAVแบบการูด้าไม่ได้ ฮาร์ดพอยน์เองเป็นคนละรุ่นกันทำให้หากจะติดอาวุธของการูด้าต้องมีการดัดแปลง เล็กน้อย
 
image hosting by http://img.thaianime.net/
เห็นก็คงรู้ว่าผมได้มาจาก MUVLUV เยอะเลยล่ะ แบบว่าเน้นเอาไว้ใช้งานข้อต่อแบบสมบุกสมบันได้เลย
...ตอนนี้ผมชอบหุ่นที่สีตามตัวมีสีเดียวไปเลยครับ มันลงสีง่ายดี
 
 
image hosting by http://img.thaianime.net/
TF-02 Jiken

จิเก็น หรืออ่านว่าจิเคน ซึ่งแปลว่าดาบที่ 2 (ซึ่งจิเกนแปลความหมายว่ามิติได้ด้วย) รุ่นพัฒนาต่อจากซุยเคนที่เป็นสายการผลิตหลักของชินคะ เนื่องจากงบประมาณส่วนใหญ่ถูกนำไปใช้กับรุ่นทดสอบเสียมาก รวมถึงพิจารณาถึงความจำเป็นในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของกองทัพด้วยผลผลิตที่ดียิ่งขึ้น ทีมวิจัยจึงได้ออกแบบโดยยึดโครงสร้างพื้นฐานมาจากซุยเคนตัวเดิม สำหรับจิเก็นนั้น ได้ถูกปรับปรุงให้ใช้งานในพื้นที่ไร้แรงโน้มถ่วงได้ดีขึ้นโดยไม่ลดความสามารถในการรบภาคพื้นดินลงไป เฟรมและมอเตอร์ถูกพัฒ
นาขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง โดยในช่วงการออกแบบนั้น ทางบริษัทได้เล็งเห็นถึงปัญหาของหุ่นรบส่วนมากที่ถูกใช้งานในขณะนั้นคือการขาดมาตรการต่อต้านหุ่นรบด้วยกันเองผ่านทางเหตุการณ์การปะทะกับลัทธิต่อต้านยูคอส จิเก็นจึงกลายเป็นหุ่นรบรุ่นแรกๆ ที่กลับมาติดตั้งระบบต่อต้านมิสไซล์อย่างแฟลร์ดิสเพนเซอร์ และลันเชอร์อเนกประสงค์ไว้ที่ไหล่ ซึ่งนอกจากอุปกรณ์ปกติอย่างระเบิดควันหรือชาฟนั้น ก็สามารถใช้ต่างมิสไซล์ลันเชอร์ได้ รวมถึงจรวดตาข่ายไฟฟ้าด้วย อีกส่วนที่พัฒนาขึ้นไปกว่าเดิมก็คือเทลยูนิตที่ด้านหลัง โดยแทนที่จะคงรูปแบบเดิมของซุยเคน กลับเปลี่ยนมาใช้รูปแบบใหม่ โดยเสริมระบบ AMBAC และตัวเทลยูนิตยังติดตั้งปีกเอาไว้ซึ่งสามารถยกมาใช้เป็นไฟลท์ยูนิตได้ สำหรับในส่วนของอาวุธติดตั้งนั้น ได้คงของเดิมของซุยเคนเอาไว้ แต่เปลี่ยนมีดที่ซ่อนไว้ในส่วนแขนจากมีดอัลลอยเป็นมีดเมเซอร์ซึ่งผสมผสานจากเทคโนโลยีของอาวุธคลื่นความถี่สูงและอาวุธความร้อนเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มความคม ดาบสั้นย้ายมาเก็บไว้ที่ส่วนเข่า ซึ่งในส่วนเข่าได้ติดตั้งแขนกลขนาดเล็กเอาไว้จึงสามารถใช้ในการส่งมีดหรือแม็กกาซีนกระสุนปืน และส่วนเข่ายังใช้เป็นฐานติดตั้งปืนใหญ่ไร้แรงสะท้อนสำหรับตั้งป้อมยิง โดยปกติ นอกจากอาวุธติดตัวแล้ว ด้วยโครงสร้างที่ถูกเสริม จิเก็นจึงสามารถใช้ปืนกลรุ่นใหม่ได้โดยไม่ได้รับผลกระทบจากแรงดีดที่สูงขึ้น และอาวุธพลังทำลายสูงนาๆ ชนิดที่มีน้ำหนักมากขึ้นได้
 
ส่งท้ายด้วยจิเกนก็แล้วกัน ช่วงนี้มีวาดอยู่ก็จริงแต่เอามาแปะไม่ได้ ไว้มีอะไรจะเอามาแปะอีกเรื่อยๆครับ
 
อ้อ...จะปีใหม่อีกรอบแล้วแฮะ...เร็วจัง

Comment

Comment:

Tweet

ชอบดีไซน์มากเลยคับ

#5 By St.Alpha on 2012-10-13 17:15

คล้ายๆพวกรูปโมเดลที่ลงใน Hobby Japan ก็มีดีเทลหุ่นเนื้อเรื่องใส่จนเป็นนิยาย ชอบมาก เพราะเนื้อหาเน้นที่เมคคานิคดี ต่อไปดีไม่ดีอาจต้องมีแผนผังความสัมพันธ์ขององค์กรต่างๆ ไทม์ไลน์อีเวนท์ แผนผังพัฒนาหุ่นรุ่นต่างๆ (แบบนั้นทำให้คนคิดตามเนื้อเรื่องได้ง่ายขึ้น)
ชอบดีไซน์แบบนี้อยู่แล้ว
รูปที่วาดแล้วแปะไม่ได้...   อึ๋มไป เอ้ยใหญ่ไปสินะครับ (ฮา)

#4 By bang04 on 2012-10-12 08:51

ขอบคุณครับ ซุยเคนได้อิทธิพลจากทาเคมิคาสึจิมาเยอะเลย แต่เอามาดาวน์เกรดฮะ
ส่วนคอลัมน์นี่ผมมยังไม่ชัวร์ฮะ เพราะตอนนี้มีแต่ข้อมูล ส่วนเนื้อเรื่องเป็นของโด้คุงครับ เขาแต่งฟิคล้อเลียนมัฟลัฟอยู่ แต่ถ้าทำเป็นคอลัมน์รวมภาพนี่ผมว่ามีแววนะ รอให้เขียนได้จำนวนเยอะๆก่แนแล้วจะแปะพร้อมกับข้อมูลหุ่น ผมว่าก็น่าจะอ่านเพลินดีนะ^^ ขอบคุณที่สนใจครับ

#3 By Hagane F คุง on 2012-10-11 18:32

big smile น่าทำรวบรวมไว้เป็นคอลัมไปเลยนะเนี่ย มีเนื้อเรื่องด้วย เหมือนจะมีการ์ตูนมาให้อ่านเลยแฮะ

ส่วนตัวชอบเครื่องประจำตัวของพลโล่หญิงวิสโดเมีย เห็นแขนแล้วนึกถึงBanshee ปกติชอบหุ่นที่นักบินหญิงขับอยู่แล้ว ประมาณคำจำกัดความว่า "สวยประหาร"

#2 By kana-art on 2012-10-11 17:27

ผมชอบดีไซน์ของซุยเคนนะ โดยเฉพาะรูปที่มองจากมุมบนเห็นพวกมันยืนเรียงกันเป็นตับเนี่ย  แต่พอมองจากด้านบนแล้วทำให้ผมนึกถึง Zenith Series จากเกม Front Mission มากเลย