ก็ยังมีเวลามาวาดอะไรเล่นๆอยู่ดีครับ คราวนี้ไปฮั้วกับโด้คุงด้วย...
เรื่องของเรื่องคือตอนนี้วันๆผมก็ทำงานของตัวเอง(วาดรถนะ งานข้างนอก) ได้วันละ 2-3 คัน ทีนี้ก็เบื่อ
ไปคุยกะโด้คุง รายนี้ก็ยังปั่นฟิคต่อไม่ได้ เพราะคนเล่นยังมาตอบไม่ครบ ก็เลยคุยไปได้ประเด็นนึง
 
ให้โด้คุงออกแบบตัวละครมา เพราะเ็ห็นว่าเขามีตัวละครในสต๊อคเยอะ(คือคิดไว้เยอะ แต่ไม่ค่อยได้เขียน)
ผมได้แบบร่างมาซัก 4-5 ตัว ก็เลยมาแต่งรายละเอียดเล่นๆซะหน่อย วันนี้เลยเอามาให้ดูกันครับ
 
ภาพรวมคือสถานที่ที่หนาวเย็นเพราะโลกโดนอุกกาบาตชนเข้าให้ สิ่งมีชีวิตหลายชนิด รวมทั้งมนุษย์ได้ล้มตายไปมาก แต่นอกจากสภาพบรรยากาศที่แปรปรวนแบบนี้ ก็ยังแถมสายพันธุ์จากต่างดาวติดมากับอุกกาบาตด้วย  จะว่าเป็นเรื่องราวของ บ.เอกชนที่โดนจ้างให้ทำนู่นทำนี่ท่ามกลางโลกที่ได้แปลงโฉมไปสู่อีกหน้าหนึ่งก็คงได้(มั้ง...)
 
image hosting by http://img.thaianime.net/

ทาเอะ ทาคายาร่า

 พนักงานไฟแรงแห่งเรคอเรออ์(ชื่อกลุ่มและยานลำเลียงที่เธออยู่)

สมาชิกที่เข้ามาทำงานกับกลุ่มหลังก่อตั้งได้พักหนึ่ง หญิงสาวไฟแรงผู้มีมนุษย์สัมพันธ์ดี สามารถคบค้าสมาคมได้กับคนทุกเพศทุกวัย สามารถพบเห็นเธอในสภาพที่มีรอยยิ้มอยู่เป็นนิจ ไม่ค่อยใส่ใจกับเรื่องหยุมหยิมจนดูเป็นคนขาดความรอบคอบไปบ้าง แต่ถ้าเป็นเรื่องปัญหาของชาวบ้านละก็เธอแทบจะเกาะติดชนิดที่ว่าเล็กแค่ไหนก็ไม่ปล่อยให้รอด ด้วยเหตุนี้เองจึงแลดูจะเป็นคนดีที่ชอบช่วยเหลือคนอื่นๆ แต่ว่าบางทีถ้าไม่เข้าไปช่วยหลายๆเรื่องอาจจะไม่วุ่นวายมากขึ้นก็ได้ เป็นคนที่มักถูกคนอื่นๆในกลุ่มกลั่นแกล้งตั้งแต่เบายันแรงอย่างไม่ทราบสาเหตุ แถมทักษะการทำอาหารของเธอนั้น เรียกได้ว่าแม้แต่บะหมี่สำเร็จรูปที่แค่เติมน้ำร้อนก็เรียบร้อย เธอยังทำให้มันมีรสชาติราวกับปล่อยไว้ให้เส้นอืดราวทศวรรษได้ซะงั้น สาเหตุนั่นยังคงเป็นหนึ่งในปริศนาของมนุษยชาติมาจนทุกวันนี้

 ของที่ชอบ – เตียงอุ่นๆ สารคดีสัตว์โลก(ชอบแมวน้ำกับนากทะเลเป็นพิเศษ)

ของที่เกลียด – คู่มือทำอาหารที่ทำตามแล้วออกมาล้มเหลว นาฬิกาปลุก เครื่องชั่งน้ำหนัก

-------------------------------

 

 
image hosting by http://img.thaianime.net/

ไอด้า รามาเดส

 ช่างเครื่องจอมหวงมาด

สาวช่างประจำกลุ่มผู้ที่...ยึดติดกับความเป็นผู้ใหญ่ของตนจนไม่ยอมเผยด้านอื่นๆที่ตนคิดเอาเองว่าน่าอายหรือไม่เหมาะสมให้กับคนที่อายุน้อยกว่าแม้จะสนิทกันแค่ไหน ปกติแล้วถ้าไม่นับเรื่องมาดก็เป็นคนสบายๆ ไม่เรื่องมาก พูดจาค่อนข้างตรงไปตรงมาและขวานผ่าซากพอควร แต่ถ้าเป็นเรื่องที่น่าอาย “สำหรับเธอ” แล้วก็จะหน้าแดงเสียจนอีกฝ่ายจับได้เองตลอด(แต่ดันใส่ชั้นในนั่งแหกแข้งแหกขาต่อหน้าผู้ชายได้ซะงั้น)เป็นผู้ฟังที่ดีและเก็บความลับเป็นยอดไม่มีหลุด ค่อนข้างจะบ้างาน วันไหนไม่ได้ทำงานอย่างน้อยซักนิด ตกดึกเธออาจจะนอนไม่หลับจนต้องทุบอะไรให้พังซักอย่างแล้วซ่อมเองก็เป็นได้ เป็นคนที่ชอบคิดลึก แม้คู่สนทนาจะหมายถึงสิ่งหนึ่งปกติเธอก็อาจจะคิดไปจนไม่สามารถออกอากาศได้(ลึกๆแล้วค่อนข้างจะเป็นคนทะลึ่งพอควร...) แถมเป็นผู้หญิงลิ้นไวกินอะไรยากซะด้วยสิ

ของที่ชอบ – การท่องเที่ยวทุกชนิดที่เอางานไปทำด้วยได้... เครื่องดื่มรสเปรี้ยว

ของที่เกลียด – อาหารทุกชนิดที่ทาเอะทำ

image hosting by http://img.thaianime.net/
เวอร์ชั่นทำงานเสร็จแล้ว ชุดจะกลับมาเป็นสีดำ เนื่องจากสีขาวไว้ใช้พลางตาจากสิ่งมีชีวิตต่างดาวที่อยู่ท่ามกลางหิมะ และจะลอกเจลที่แขนและขาออก(ทำนองว่าระบายอากาศ)
 
-----------------------------------
 
 
image hosting by http://img.thaianime.net/
 
ชาง ไต้หลิว  **Edit
 
โชเฟอร์ตลอดกาล สาวเตี้ยหน้าดุผู้มีความสามารถในการขับขี่ยานพาหนะทุกชนิด(แต่ไม่ได้หมายความว่าจะมีใบขับขี่ครบทุกประเภทนะ) รักสันโดษ ไม่ชอบสุงสิงกับคนอื่นมากนัก พูดน้อยต่อยหนัก และปากจัดชนิดว่าด่าทีมีจุก จริงๆแล้วเพราะโดนเลี้ยงมาแบบโอ๋สุดๆเลยกลายเป็นทำตัวไม่ถูกเวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่น แถมยิ่งได้พี่สาวสุดโอ๋อย่างเหม่ยหลิงเป็นคนดูแลแต่เด็กยิ่งทำเธอเสียนิสัยไปกันใหญ่ ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้มีเจตนาไม่ดีอะไรนักหรอก แต่เหมือนกับว่าจะปากจัดไปโดยเจ้าตัวไม่ทันคิดด้วยซ้ำในหลายๆครั้ง ค่อนข้างเอาแต่ใจบ้างเล็กน้อยแต่ไม่ยอมออกปากจนกว่าจะมีคนถาม นอกนั้นแล้วดูค่อนข้างจะเป็นหญิงสาวธรรมดาทั่วไป แถมยังเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงมากเสียด้วยสิ
 
ของที่ชอบ – ทำอาหาร เล่นไพ่ หนังสือทุกชนิด
 
ของที่เกลียด – สถานที่เสียงดัง คนงานก่อสร้างในวันหยุด หอยทาก
 
-----------------------------------
 
 
 
image hosting by http://img.thaianime.net/
 
เมลิซซ่า รูดี้ **Edit
 
แม่แรงไม่มีวันพัง
 
สาวสปอร์ตไฮเปอร์สุดขั้ว หญิงสาวผู้มีพลังงานล้นเหลือ อึดถึกชนิดแทบคงกระพัน เป็นลูกคุณหนูที่ไม่ชอบชีวิตในกรงทองเลยหนีออกมาอยู่ตัวคนเดียวก่อนจะมาสมัครงานเข้าที่นี่ เป็นผู้หญิงที่มีนิสัยรักสนุกมาก อยู่นิ่งไม่ได้ ชอบเรื่องท้าทาย แต่ด้วยความที่เป็นพวกทำก่อนคิดทีหลังเลยดูกลายเป็นคนบื้อๆบ้างในบางครั้ง ถึงอย่างนั้นเธอก็ถูกใช้ให้ออกไปรับหน้าลูกค้าบ่อยเนื่องจากเป็นคนคุยสนุก ทำให้ลดเทนชั่นระหว่างการเจรจาธุรกิจได้ง่ายๆ(เรื่องเจรจาให้คนอื่นทำน่ะนะ...) มิตรทุกสถาบัน ซี้กับเค้าไปทั่ว ด้วยคามที่แรงดีกีฬาเก่ง แม่คุณเลยถูกใช้ให้เป็นคนลงพื้นที่บ่อยๆ วิ่งหนีนู่นนี่หรือให้ไปส่งของทั้งสภาพจราจรไม่เอื้อแค่ไหนคุณเธอก็จะวิ่งไปให้ถึง ส่วนจะมีค่าเสียหายเพิ่มมาในรายจ่ายเท่าไหร่นั้นแล้วแต่ดวง... อนึ่ง เธอชอบถูกเรียกว่ารูดี้มากกว่าเนื่องจากเมลิซซ่าฟังดูดีเกินไปสำหรับเธอ
 

ของที่ชอบ – กีฬาเอ็กซ์ตรีม หาดทรายขาวทะเลสีครามตะวันทอแสง อะไรก็ได้ที่ให้ความรู้สึกปุยๆ
 
ของที่เกลียด – วันที่ฝนตก คนขี้ตื๊อ ของกลิ่นแรง
 
 
------------------------------------
 
 
 

image hosting by http://img.thaianime.net/
 
อิสุมิ อามาคุโมะ **Edit
 
จอมมาร.....
 
ผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมดในกลุ่ม วันไหนใครรู้สึกว่ามีอะไรไม่ชอบมาพากลให้มองหาเจ๊แกโดยไว อิสุมินั้นถ้าจะอธิบายเธอง่ายๆก็คือ นักวิทยศาสตร์สติเฟื่อง หญิงที่อยู่ในจุดคั่นกลางของอัจฉริยะกับคนบ้า ฉลาดเป็นกรดแต่ชอบใช้สมองในทางที่ไม่ดีต่อเพื่อนร่วมงานอย่างถึงที่สุด ชอบจิกหัวใช้คนอื่นแบบไม่เกรงใจ ยังดีที่เป็นคนใช้คนเก่ง จัดสรรหน้าที่ให้เหมาะกับเจ้าตัวได้ ทำให้ทุกคนเลือกจะเชื่อเธอซะมากกว่า ด้วยเหตุนี้เธอจึงได้รับตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มไปโดนปริยาย เป็นผู้หญิงรักสนุก(บนความทุกข์ของผู้อื่น....) ชอบแกล้งคน ด้านดีๆนอกจากสติปัญญาแล้วล่ะก็คงเป็นเรื่องที่เธอนั้นเป็นที่พึ่งได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรถ้าไปหาอิสุมิแล้วล่ะก็จะได้คำแนะนำดีๆไปใช้แก้ปัญหาแน่นอน นอกจากนี้อิสุมิยังพูดปลุกใจเก่งด้วย(แถมด่าก็เก่งเหมือนกันนะ)
 
 
ของที่ชอบ – เรื่องเฮฮา ทอล์คโชว์ หนังซีรี่ย์ยาวๆ
 
ของที่เกลียด – ฝุ่น คนที่รู้ทันตัวเอง แมลงสาบ
 
------------------------------------
 

 
image hosting by http://img.thaianime.net/

ชาง เหม่ยหลิง

 อาเจ่เจ๊หน้าเลือดเห็นเงินสลึงเดียวสำคัญกว่าวันสิ้นโลก

คุณพี่สุดงกเจ้าของธุรกิจจัดหาสินค้าที่หาได้ตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบ จ่ายสดงดเชื่อเบื่อทวง ไม่ชอบติดหนี้ใครแต่ถ้าใครติดหนี้เจ๊แกแล้วไม่มีปัญญาจ่ายละก็ คาดว่าฆ่าตัวตายหนีคงสบายเสียกว่า ใช้เงินมือเติบมาก(เพราะมีสำรองและรายการไล่ทวงจากลูกหนี้เยอะ) เป็นคนจู้จี้จุกจิกพอดู ไม่ยอมทำอะไรที่ไม่ได้ค่าเหนื่อย ค่อนข้างรอบคอบ(เพราะงก) ความคิดละเอียดถี่ถ้วน(เพราะงก) หัวไวทันคน(เพราะงก) มารยาแพราวพราว(เพราะงก) จนตอนนี้เธอได้ชื่อว่าเป็นผู้หญิงที่รวยที่สุดในโลกแล้ว นอกจากนี้เธอดูจะค่อนข้างเป็นผู้หญิงที่ความลับเยอะพอควร แต่ว่าดูเหมือนว่าเธอจะไม่ชอบโกหกใครนักหรอก ว่ากันว่าที่เห็นแก่เงินนั่น มันเหมือนจะเป็นสันดานไปแล้วโดยไม่ได้มีอดีตอันดราม่าบ้านจนพ่อตายแต่อย่างใด ด้วยลือว่าแรกเกิดมาแทนจะหยุดร้องเวลาได้ดื่มนมหรือถูกกล่อม กลับจะหยุดร้องต่อเมื่อยัดแบงค์เข้ามือเท่านั้นแล...(เป็นแค่ข่าวลือแต่จริงหรือไม่ไม่มีใครรู้) เห็นแบบนี้เธอก็ให้ความสนใจพวกหุ่นรบด้วยเช่นกัน และปลื้มคนที่ขับหุ่นรบเก่งๆซะด้วยสิ

 

ของที่ชอบ – ของมีค่า เหล้าแรงๆ เงิน เงิน และเงิน

ของที่เกลียด – ลูกหนี้จอมเบี้ยว

(ใส่เรตที่หัวเอนทรี่เพราะเจ๊นี่แหละ~)

 

image hosting by http://img.thaianime.net/
ชุดลำลองแบบสีอื่นๆ จะว่าไปก็คือชุดตอนเจ๊แกทำงานนั่งโต๊ะนั่นแหละ(ถึงจะบอกว่าทำงาน แต่จริงๆคือตอนนั่งนับเงินมากกว่า...) เจ๊แกยังขับหุ่นรบได้ด้วยนะ...
**ขอบคุณรายละเอียดตัวละครจากโด้คุงด้วยนะครับ**
 
image hosting by http://img.thaianime.net/
 
1 ในสินค้าที่เจ๊เหม่ยหลิงจัดหามาได้ คือ ASA-0A(แอคทีฟโซลิดอาร์มส) ลาปิน หุ่นรบขนาด 12 เมตร 1 ที่นั่ง ในโลกที่ตอนนี้การซื้อขายอาวุธทำกันได้อย่างง่ายๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยของมนุษย์หรือการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีก็แล้วแต่ แต่ลาปินก็ถูกสร้างมาภายใต้เงื่อนไขข้างต้นทั้งสิ้น สามารถใช้งานในพื้นที่ที่มีหิมะหนาได้หรือใช้งานบนผิวน้ำก็มีระบบโฮเวอร์ใช้ลอยตัวได้ และถึงแม้จะมีพลังงานในตัวสูงแต่ก็มีอาวุธติดตัวเพียง วัลคัน 60 mm. และ Eนัคเคิล สนับมือไฟฟ้า 2 อย่างเท่านั้น(สนับมือนี้สามารถต่อยตัวเยติต่างดาวให้สลบไปหลายชม.ได้) นอกจากนี้ยังสมารถติดตั้งเลื่อนหิมะขนาดกลางที่ใต้เท้าได้
 
ลาิปินกำลังอยู่ในช่วงลงมติให้สร้างเป็นรุ่นผลิตจำนวนมาก แต่ลาปินสีดำที่ถือเป็นตัวโปรโตไทป์เครื่องแรก ได้ถูกอำนาจทางการเงินของเจ๊เหม่ยหลิงชิงมาก่อน ทำให้กลายเป็นหุ่นรบแนวอเนกประสงค์ไปแล้ว
 
 
ปล.ลาปินนี่คงคุ้นๆตากันมาบ้างแล้วสินะครับ จริงๆมันคือหุ่นที่วาดทิ้งไว้เมื่อหลายเดือนก่อน ไม่ได้เอามาใช้ซะที..
 
 
ตอนนี้ยังมีตัวละครอีก 2-3 ตัว ไว้จะเอามานำเสนอในโอกาสต่อไปครับ วาดเล่นๆไปเรื่อยๆ ถ้ามีไฟอยู่อาจจะได้วาดเป็นเรื่องเลยก้ได้

edit @ 27 Oct 2012 23:12:06 by Hagane F คุง

Comment

Comment:

Tweet

แบบนี้นี่เองโลกที่หนาวเย็นทำให้มนุษย์ปรับตัว กักเก็บไขมันไว้ในร่างกายมากขึ้นสินะ ใหญ่จริงๆ (ฮา)
โพนี่เทลสุดยอด

#4 By bang04 on 2012-10-29 08:36

แฮะๆ..ตัวพระเอกก็ต้องมีสิครับ แต่ก็นะ ผมยังไม่ได้ออกแบบอะไรเลย ;w; (2 มาตรฐานเห็นๆ)

#3 By Hagane F คุง on 2012-10-26 17:41

ชุดแต่ล่ะนางติดเรททั้งนั้น

เรื่องนี้จะมีพระเอกมั้ยเนี่ย หรือเป็นการผจญภัยเฉพาะสาวๆ แต่ตัวผู้จะเป็นไงก็ช่างมันเถอะ ถามไปงั้นๆ แหละ

จะตั้งตารออ่านนะครับ

#2 By kana-art on 2012-10-26 16:52

เรื่องใหม่งอกอีกแล้ว; w;a ชุดอาเจ๊สวยดีนะชอบเลย

#1 By The-Sinner (103.7.57.18|115.87.190.136) on 2012-10-26 00:39